Chuyển đến nội dung chính

Hạn chế sử dụng JavaScript để tăng tốc độ load wordpress

Như các bạn SEOer đã biết thì Google ngày càng chú ý cho trải nghiệm của người dùng nhiều hơn. Và người dùng online cũng ngày khó tinh hơn, họ rất nóng ruột trong việc tìm thông tin, do vậy có một tỉ lệ lớn sẽ thoát ngay khỏi website của bạn khi web load quá chậm và cơ hội nhường lại cho đối thủ của bạn. Do vậy việc tăng tốc độ website là điều rất cần thiết để tăng doanh thu của website lên. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách để bạn cải thiện tốc độ load website của mình:

Tối ưu hóa hình ảnh, video

Hình ảnh, video là nguyên nhân số 1 gây nặng website khiến web chạy chậm, tuy nhiên với web về hình ảnh hay bán sản phẩm thì phải có hình ảnh hay hình phải đẹp mới bán được hàng. Do vậy bạn cần nén để giảm dụng lượng mà không mất chất lượng hình ảnh. Bạn nên để kích thước hình ảnh chiều rộng tối đa không quá 1000px để giảm dung lượng. Ngoài ra nên sử dụng các phần mềm nén ảnh để giảm đáng kể dung lượng mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh. Còn video nêu hosting của bạn không đủ mạnh thì nên chọn nhúng video từ các dịch vụ chia sẽ như youtube chẳng hạn sẽ tiết kiệm băng thông hơn.

Đã đến lúc nâng cấp Hosting

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ sharehost hay các gói host giá rẻ thì nên suy nghĩ lại, chọn cho mình gói host mạnh với cấu hình tốt để tối ưu tốc độ load trang nhé. Nên mua host trong nước vì tình trạng đứt cáp quang xảy ra thường xuyên, tuy nhiên nhược điểm là host trong nước có phí cao và thường bị chết vô tội vạ. Bản thân tôi thì hay chọn gói của Hongkong gần Việt Nam mà cũng không lo cá mập cắn cáp.

Cài đặt ít plugin

Đối với wordpress hỗ trợ nhiều pligin để hỗ trợ nhiều vấn đề cho web tuy nhiên nhược điểm là bạn càng cài nhiều thì tốc độ load lại càng chậm. Bạn có thể cài thêm một số plugin về tăng tốc độ như Wp-tocket, hay một số plugin tăng cường bộ nhớ cache khác. Trên đây là một số hướng dẫn để bạn tăng được tốc độ tải trang cho website của mình, chúc bạn thành công.

>Tham khảo thêm cách tăng lượng truy cập cho website shop hoa tươi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

121 hình ảnh hoa đẹp nhất thế giới

Lẵng hoa chúc mừng lễ khánh thành, động thổ đẹp ở TpHCM

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc