Chuyển đến nội dung chính

Sử dụng PHP để lập trình website chuẩn SEO

Hiện nay Website là công cụ để bán hàng online và nếu bạn đầu tư một trang web mà không có ma nào truy cập thì lấy gì có khách hàng tiềm năng để bán hàng phải không nào? Do vậy hôm nay PHP Script Center xin giới thiệu các bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế web chuẩn SEO.

Vậy web chuẩn SEO là gì?

SEO là chữ viết tắt trong tiếng anh Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ở đây cần hiểu là chúng ta tối ưu hóa bài viết để thích hợp cho công cụ tìm kiếm. Việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp cho các trang trong website dễ dàng lên top Google hơn so với web không chuẩn. Về tên miền: Độ tuổi, độ uy tín cũng như từ khóa trong tên miền sẽ dễ dàng chiếm top hơn. Ví dụ bạn muốn bán hoa online thì tên miền banhoatuoi.com hay hoatuoionline... sẽ dễ lên top hơn so với tên miền dienthoai.com. thiết kế website chuẩn seo Về hosting: tốc độ truy cập nhanh và ổn định kèm theo ít phát sinh lỗi sẽ tốt hơn cho SEO. Các tiêu chí về cấu trúc website chuẩn SEO:
  • Cấu trúc URL: nên để cấu trúc dễ hiểu, phân tầng và có chứa từ khóa trong đường link
  • Cấu trúc website phải hợp lí và dễ dàng điều hướng
  • Thân thiện với mobile: vì hiện nay xu hướng người dùng sử dụng điện thoại di động để lướt web, mua hàng online đang tăng rất nhanh và chiếm đa số do vậy bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng nếu website không hỗ tợ phiên bản mobile. Mặt khác gần đây Google có thuật toán ưu tiên cho website hiển thị tốt trên mobile nên website dễ chiếm top hơn.
  • Website hỗ trợ để bạn dễ dàng thêm thẻ title, thẻ mô tả
  • Website phải hoạt động ổn định, bảo mật cao
  • Nếu bạn đang dùng wordpress thì sử dụng plugin hỗ trợ seo như Yoast SEO để tối ưu hóa
Nội dung trên website phải độc nhất và hướng tới người dùng, nội dung càng dài sẽ càng được ưu tiên hơn. Và còn rất nhiều yếu tố khác để tạo nên một website chuẩn seo, mời quý bạn đón đọc ở những bài viết tiếp theo.
>>Tham khảo thêm cách hạn chế sửa dụng Javascript để tăng tốc wordpress

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

121 hình ảnh hoa đẹp nhất thế giới

Lẵng hoa chúc mừng lễ khánh thành, động thổ đẹp ở TpHCM

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc