Thứ Hai, 16 tháng 4, 2018

Sử dụng PHP để lập trình website chuẩn SEO

Hiện nay Website là công cụ để bán hàng online và nếu bạn đầu tư một trang web mà không có ma nào truy cập thì lấy gì có khách hàng tiềm năng để bán hàng phải không nào? Do vậy hôm nay PHP Script Center xin giới thiệu các bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế web chuẩn SEO.
website chuẩn seo
Một website tốt mang lại nhiều lợi ích về SEO

Vậy web chuẩn SEO là gì?

SEO là chữ viết tắt trong tiếng anh Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ở đây cần hiểu là chúng ta tối ưu hóa bài viết để thích hợp cho công cụ tìm kiếm. Việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp cho các trang trong website dễ dàng lên top Google hơn so với web không chuẩn. Về tên miền: Độ tuổi, độ uy tín cũng như từ khóa trong tên miền sẽ dễ dàng chiếm top hơn. Ví dụ bạn muốn bán hoa online thì tên miền banhoatuoi.com hay hoatuoionline... sẽ dễ lên top hơn so với tên miền dienthoai.com. Về hosting: tốc độ truy cập nhanh và ổn định kèm theo ít phát sinh lỗi sẽ tốt hơn cho SEO. Các tiêu chí về cấu trúc website chuẩn SEO:
  • Cấu trúc URL: nên để cấu trúc dễ hiểu, phân tầng và có chứa từ khóa trong đường link
  • Cấu trúc website phải hợp lí và dễ dàng điều hướng
  • Thân thiện với mobile: vì hiện nay xu hướng người dùng sử dụng điện thoại di động để lướt web, mua hàng online đang tăng rất nhanh và chiếm đa số do vậy bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng nếu website không hỗ tợ phiên bản mobile. Mặt khác gần đây Google có thuật toán ưu tiên cho website hiển thị tốt trên mobile nên website dễ chiếm top hơn.
  • Website hỗ trợ để bạn dễ dàng thêm thẻ title, thẻ mô tả
  • Website phải hoạt động ổn định, bảo mật cao
  • Nếu bạn đang dùng wordpress thì sử dụng plugin hỗ trợ seo như Yoast SEO để tối ưu hóa
Nội dung trên website phải độc nhất và hướng tới người dùng, nội dung càng dài sẽ càng được ưu tiên hơn. Và còn rất nhiều yếu tố khác để tạo nên một website chuẩn seo, mời quý bạn đón đọc ở những bài viết tiếp theo.

Như các bạn SEOer đã biết thì Google ngày càng chú ý cho trải nghiệm của người dùng nhiều hơn. Và người dùng online cũng ngày khó tinh hơn, họ rất nóng ruột trong việc tìm thông tin, do vậy có một tỉ lệ lớn sẽ thoát ngay khỏi website của bạn khi web load quá chậm và cơ hội nhường lại cho đối thủ của bạn. Do vậy việc tăng tốc độ website là điều rất cần thiết để tăng doanh thu của website lên. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách để bạn cải thiện tốc độ load website của mình:

Tối ưu hóa hình ảnh, video

Hình ảnh, video là nguyên nhân số 1 gây nặng website khiến web chạy chậm, tuy nhiên với web về hình ảnh hay bán sản phẩm thì phải có hình ảnh hay hình phải đẹp mới bán được hàng. Do vậy bạn cần nén để giảm dụng lượng mà không mất chất lượng hình ảnh. Bạn nên để kích thước hình ảnh chiều rộng tối đa không quá 1000px để giảm dung lượng. Ngoài ra nên sử dụng các phần mềm nén ảnh để giảm đáng kể dung lượng mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh. Còn video nêu hosting của bạn không đủ mạnh thì nên chọn nhúng video từ các dịch vụ chia sẽ như youtube chẳng hạn sẽ tiết kiệm băng thông hơn.
toi uu hoa hinh anh chuan seo
Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO

Đã đến lúc nâng cấp Hosting

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ sharehost hay các gói host giá rẻ thì nên suy nghĩ lại, chọn cho mình gói host mạnh với cấu hình tốt để tối ưu tốc độ load trang nhé. Nên mua host trong nước vì tình trạng đứt cáp quang xảy ra thường xuyên, tuy nhiên nhược điểm là host trong nước có phí cao và thường bị chết vô tội vạ. Bản thân tôi thì hay chọn gói của Hongkong gần Việt Nam mà cũng không lo cá mập cắn cáp.
nang cấp hosting
Lựa chọn nâng cấp Hosting nếu web chạy không ổn định


Cài đặt ít plugin

Đối với wordpress hỗ trợ nhiều pligin để hỗ trợ nhiều vấn đề cho web tuy nhiên nhược điểm là bạn càng cài nhiều thì tốc độ load lại càng chậm. Bạn có thể cài thêm một số plugin về tăng tốc độ như Wp-tocket, hay một số plugin tăng cường bộ nhớ cache khác. Trên đây là một số hướng dẫn để bạn tăng được tốc độ tải trang cho website của mình, chúc bạn thành công.

>Tham khảo thêm cách tăng lượng truy cập cho website shop hoa tươi
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét