Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

Bí quyết giữ hoa tươi lâu đẹp nhất

Bạn thích chơi hoa, yêu hoa và hay mua hoa về cắm trưng bày ở nhà. Tuy nhiên bạn lại hay gặp phải vấn đề, cắm chỉ trong khoảng 2 đến 3 hôm là hoa đã héo, đã mất sắc không giữ được độ tươi nguyên như ban đầu. Trong khi ở các shop hoa, họ cũng cắm vào bình và họ có thể để hàng tuần mà vẫn không sao. Điều này là do cách cắm hoa. Sau đây phpscriptcenter.com chia sẻ bí quyết giữ hoa tươi lâu bằng cách cắm hoa.
cách giữ hoa tươi lâu
Cách giữ hoa tươi lâu khi cắm hoa với rất nhiều mẹo nhỏ đơn giản

Lọ hoa cần rửa sạch

Bí quyết đầu tiên mà chúng tôi chia sẻ là rửa sạch lọ cắm hoa. Một số bạn sai lầm khi nghĩ rằng, cắm hoa cũng không phải rửa sạch lọ, bởi hoa không phải thực phẩm. Nhưng bạn có biết, lọ hoa nếu không rửa sẽ có một lượng vi khuẩn và vi trùng có hại bám trên bề mặt thành, khi cắm sẽ gây tác hại cho hoa, khiến hoa héo và chết nhanh, đặc biệt là trong môi trường nước. Vì thế trước khi cắm hoa, bạn cần phải rửa sạch lọ trước khi cắm hoa. 
bi quyet giu hoa tuoi lau
 Bạn nên dùng dao sắc hoặc kéo sắc để tỉa cành ngay trong nước nhằm tránh gây tổn thương cho cành hoa, đồng thời giúp cành hoa hút nước ngay

Tỉa cành hoa, ngâm cành hoa trong nước ấm

Sau khi mua hoa về, bạn nên tỉa cành hoa và cắt bớt cành hoa đến độ cắm trong nước với vết cắt chéo. Việc cắt trong nước sẽ giúp cành ít bị tổn thương hơn. Đặc biệt, bạn cần cắt một cách dứt khoát và nhanh gọn cành hoa, bởi nếu bạn cắt lâu sẽ khiến cành hoa bị dập và hoa sẽ hút được ít nước, héo nhanh.

Sau khi cắt cành hoa, bạn dùng một chậu nước ấm và ngâm cành hoa vừa cắt trong chậu một vài phút. Điều này sẽ giúp cành hoa phục hồi sau vết cắt và giúp hoa được tươi lâu hơn, cành hoa hút nước tốt hơn.

Cắt tỉa lá thừa, thay nước cho hoa

Khi cắm hoa lưu ý bạn nên cắt tỉa những lá thừa ở phần ngâm với nước trong lọ. Nếu để những lá ngâm với nước trong lọ sẽ khiến phần lá đó dễ bị hỏng, úng và thối, sinh ra vi khuẩn tấn công vào cành hoa, khiến hoa nhanh bị héo và không giữ được lâu.

Đặc biệt trong quá trình chơi hoa, bạn cần thay nước hoa thường xuyên. Mỗi ngày, bạn nên thay nước hoa một lần. Điều này giúp cho hoa có nước mới sạch hơn, và giúp cho cành hoa không bị úng, thối; nước ở trong bình cũng không có mùi hôi, gây khó chịu.
cat hoa cho hoa tuoi lau
Nên cắt bỏ lá thừa để tránh những lá thừa ngâm trong bình nước sẽ bị úng sinh ra vi khuẩn có hại cho cả bình hoa

Bổ sung dưỡng chất

Một trong những bí quyết để giữ hoa tươi lâu trong bình mà shop hoa tươi Châu Thành hay làm, đó là bỏ thêm một vài thìa chanh mỗi khi thay nước cho hoa. Bạn có biết chanh sẽ làm tăng độ axit trong nước, và điều này sẽ giúp hoa rất lâu tàn. Hoặc một cách đơn giản, bạn chơi hoa thường xuyên bạn có thể mua những dung dịch bảo dưỡng cho hoa tại các nhà vườn bán hoa hoặc tại các shop hoa.
cach giu hoa tuoi lau
Bổ sung dưỡng chất cho hoa bằng chanh để cung cấp lượng axit cho nước giúp hoa tươi lâu hơn
Ngoài ra trong quá trình chơi hoa, bạn cũng nên chú ý loại bỏ những phần cánh hoặc bông bị héo úa, cắt bỏ phần cuống bị úng đi, nhằm duy trì tình trạng khỏe mạnh và sắc hoa tươi lâu. Đó là những bí quyết mà shop đã đúc rút ra từ kinh nghiệm cắm hoa, chăm hoa. Nếu bạn muốn có thêm những thông tin về cách chăm sóc hoa, bạn có thể liên hệ trực tiếp với shop hoa tươi behoa.vn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét