Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2018

Ý nghĩa của hoa sen hồng - Quốc hoa Việt Nam

Phpscriptcenter.com xin giới thiệu đến các bạn ý nghĩa của hoa sen hồng. Đã là con dân Việt Nam thì chắc chắn không ai không biết về hoa sen – loài hoa gắn liền với hình ảnh của Bác, gắn liền với sự tinh khôi, thuần khiết và trong sáng đến ngưỡng mộ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc chi tiết nhất ý nghĩa về loài hoa này.

Một số đặc điểm đặc trưng của hoa sen

Khác với rất nhiều loài hoa khác, cây hoa sen là một loài cây được thủy sinh được trồng chủ yếu ở dưới môi trường nước, chỉ có phiến lá và hoa là nổi ở phía trên, còn lại mọi bộ phận khác đều ở phía dưới. 

Cuốn lá của hoa sen thường có nhiều gai, phiến lá có hình hình tròn, kích thước to, đường kính trung bình từ 15 đến 20cm. Hoa sen có khá nhiều màu, đặc trưng là màu hồng và màu trắng, các cánh hoa rất mềm mịn và to đều, chụm vào với nhau. Sau khi các cánh hoa rụng hết thì sẽ để lại bát sen và trong bát sen đó chính là hạt sen. Hạt sen được xem là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng.

Ý nghĩa hoa sen

Hoa sen từ xưa cho đến ngày nay nó luôn mang một ý nghĩa cao cả không bao giờ thay đổi, đó chính là ý nghĩa về sự cao quý, ý nghĩa về một lòng tôn kính, ngưỡng mộ, biết ơn và cả sự tán dương dương dành cho một người có phẩm chất sáng ngời. Tuy nhiên, khi đi sâu tìm hiểu ý nghĩa của mỗi một màu hoa thì trong đó nó lại ẩn chứa thêm những điều sâu kín khác. 

Ý nghĩa hoa sen hồng

Sen hồng có thể nói là loài hoa biểu tượng cho đất nước, là quốc hoa của đất nước Việt Nam. Nhờ vậy mà ý nghĩa của nó lại càng sâu sắc hơn, nó đại diện cho những nghĩa cử lớn lao, đại diện cho những gì thiêng liêng nhất và đại diện cho cả vẻ đẹp chân chất, thật thà, trong sạch của người dân Việt Nam. Nhìn thấy bông hoa sen là nhìn thấy sự tự hào sáng ngời của con dân Việt dành cho Bác, dành cho Đảng và Nhà nước.
ý nghĩa hoa sen hồng
Ý nghĩa hoa sen hồng
Dù trong hoàn cảnh nào thì những phẩm chất về “Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư” vẫn luôn được nêu hương, giống như câu: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Bên cạnh loài sen trắng, sen hồng thì còn có sen xanh – loài hoa đại diện cho ý chí kiên trung, quật cường, cho cả một niềm tin luôn rực lửa và cho cả một lòng bác ái bao la.


Ý nghĩa hoa sen trắng

y nghia hoa sen trang
Sen trắng và ý nghĩa về sự thuần khiết, tinh khôi
Sở hữu một màu sắc tinh khôi, thuần khiết người ta cảm thấy được sự giản dị, thấy được sự bình yên nơi tâm hồn những bông hoa. Trong nhà cắm một bình hoa sen trước thì dường như mọi mệt mỏi, mọi âu lo đều được xua tan. Con người cảm thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn, thanh tao hơn. 

Khi dành tặng cho nhau những bó hoa sen trắng thật đẹp, một mối quan hệ đang có những bế tắc bỗng cũng hóa trìu mến và thân mật. Không còn nhưng trắc trở, những căng thẳng nữa bởi sen trắng giúp cho mỗi người đều trở nên dễ cảm thông và thấu hiểu hơn.
Trên đây chính là những ý nghĩa của hoa sen trong nền văn hóa Việt Nam mà Shop hoa tươi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích và giúp cho các bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về loài hoa này. Liên hệ với chúng tôi để hiểu hơn nữa về những loài hoa. Cảm ơn bạn đã đọc bài ý nghĩa của hoa sen hồng của chúng tôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét