Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018

Hoa cúc trắng có ý nghĩa gì?

Hoa cúc trắng có ý nghĩa gì là một trong những câu hỏi phổ biến chúng ta thường bắt gặp trong những buổi mừng thọ, những nghi lễ trang trọng. vậy nhưng nhiều người lại không hiểu hết được ý nghĩa tốt đẹp của loài hoa xinh xắn này. Cùng shop hoa tươi Lạc Dương tìm hiểu ý nghĩa hoa cúc trắng.

Tham khảo: 99 bó hoa hồng đẹp nhất thế giới

Ý nghĩa biểu tượng của hoa cúc trắng

 Từ xa xưa, người ta đã biết rằng cúc trắng là một loại hoa với vẻ đẹp tinh tế và thanh cao, tượng trưng cho đức tính ngay thẳng của con người. Ngoài ra cúc trắng cũng là biểu tượng của lòng hiếu thảo con cái dành cho cha mẹ.
ý nghĩa hoa cúc trắng
 Ý nghĩa hoa cúc trắng

 Biểu tượng của đức tính ngay thẳng

 Người xưa đã từng quan niệm loài hoa cúc chính là một trong bốn cây tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai. Hoa cúc là biểu tượng của sự ngay thẳng, chính trực không màng đến danh lợi, luôn vươn cao về phía trước mặc cho hoàn cảnh có thể nào.
hoa cúc trắng có ý nghĩa gì
Hoa cúc trắng với vẻ đẹp tinh tế thanh cao
Sắc trắng tinh khôi không chút vẩn đục gợi chúng ta nhớ đến một sự trong trẻo, ngây thơ, không biết đến những cạm bẫy và điều xấu xa. Có lẽ cũng chính vì một ý nghĩa cao đẹp, trong sáng như vậy mà cúc trắng rất được chuộng dùng tại các sự kiện quan trọng.

 Biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cái với cha mẹ

 Ý nghĩa này bắt nguồn từ sự tích rất lâu đời của bông cúc trắng. Tương truyền rằng đã lâu lắm rồi trong một khu rừng nhỏ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Người mẹ không may lâm bệnh nặng lại chẳng có đủ tiền chữa bệnh khiến cô con gái bé nhỏ vô cùng lo lắng. Một hôm, khi đang ngồi khóc thì cô vô tình nghe tiếng của một ông lão đi ngang qua.

Nghe hết câu chuyện, ông lão liền nói: “Cháu hãy vào rừng sâu, đến chỗ cây đa cổ thụ, bên cạnh đó có một bông hoa màu trắng, cháu hãy hái bông hoa ấy để làm thuốc cho mẹ uống. Bông hoa có bao nhiêu cánh thì mẹ cháu sẽ sống được từng ấy ngày”

hoa cuc trang co y nghia gi
Hoa cúc trắng là biểu tượng của lòng hiếu thảo
Nghe lời ông lão, cô gái đi thật sâu, thật sâu vào rừng nơi có bông hoa trắng. Vậy nhưng bông hoa nhỏ bé chỉ có 20 cánh. Cô thầm xót xa, vậy là mẹ cô chỉ còn sống được 20 ngày sao. Không đành lòng, cô gái nhỏ cẩn thận xé mỗi cánh hoa thành muôn vàn những cánh hoa nhỏ. Bông cúc trắng với vô vàn cánh hoa đó đã cứu sống mẹ cô.

Từ đó trở về sau hình ảnh hoa cúc trắng được biết đến là biểu tượng cho lòng hiếu thảo con cái dành cho cha mẹ. Chẳng thế mà người Việt Nam thường hay có thói quen cứ mỗi dịp lễ Tết hay mừng thọ ông bà, cha mẹ thường tặng một chậu cúc trắng xinh xinh như bày tỏ tấm lòng hiếu thảo với người đã sinh thành ra mình. 

Đôi nét về hoa cúc

Hoa cúc thuộc họ: Asteraceae tiếng việt là họ hướng dương hoặc Cúc tây thuộc chi Aster (Cúc Tây)
Một số loại phổ biến: Hướng dương, Atisô, bồ công anh, cúc hoa (cúc hoa vàng), cúc hoa trắng, cúc họa mi,...


Hình ảnh đẹp hoa cúc trắng

hình ảnh hoa cúc trắng
Hoa cúc trắng đẹp

hoa cúc trắng đẹp 
Hoa cúc trắng đẹp nhất

hình hoa cúc trắng
 Vườn hoa cúc trắng đẹp nhất
hình ảnh hoa cúc trắng
 Ảnh bông hoa cúc trắng đẹp nhất
hình ảnh hoa cúc trắng 2
 Hình ảnh bông cúc trắng đẹp
hình ảnh hoa cúc trắng 3
 Những bông hoa cúc trắng đẹp
hinh anh hoa cuc trang
 Cắm hoa cúc trắng đẹp
hinh anh hoa cuc trang 1
 Hoa cúc trắng xếp hình trái tim
hinh anh hoa cuc trang 2
 Hình ảnh hoa cúc trắng đẹp nhất
hinh anh hoa cuc trang 4
 Bình hoa cúc trắng đẹp
hinh anh hoa cuc trang 5
 Hoa cúc trắng xếp chữ I Love You
 
hinh anh hoa cuc trang 6
Hình ảnh hoa cúc trắng đẹp nhất
 
hinh anh hoa cuc trang 7
 Hoa cúc trắng xếp hình trái tim
 Xem thêm: Hình ảnh hoa đẹp nhất thế giới

Ý nghĩa trong y học của Cúc trắng


 Cúc trắng là một loài hoa đặc biệt bởi không chỉ để ngắm, đây còn là một phương thuốc chữa bệnh vô cùng hữu hiệu. Không chỉ có tác dụng trong ngành spa, làm đẹp, dịch chiết từ cúc trắng được sử dụng nhiều trong các loại thuốc nhờ có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả. 

Ngoài ra, tinh chất hoa cúc trắng chứa khá nhiều vitamin E và B1 giúp giảm lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho người sử dụng. Hiếm có loài hoa nào vừa sở hữu một nét đẹp tinh tế lại có khả năng trị bệnh tốt như hoa cúc trắng.

Trên đây dịch vụ thiết kế web hoa tươi Phpscriptcenter.com đã giới thiệu đến bạn ý nghĩa của loài hoa cúc trắng. Mong rằng qua đây bạn đã có thể hiểu thêm được về loài hoa với vẻ đẹp tinh tế này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét