Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2018

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Việt Nam - Loài hoa quyền quý

Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa hoa mẫu ở Việt Nam. Để miêu tả cho vẻ đẹp của tình mẫu tử thiêng liêng người ta thường nghĩ ngay đến loài hoa mẫu đơn. Không chỉ trước đây mà hiện nay loài hoa này cũng được rất nhiều người yêu thích. Hoa mẫu đơn mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau theo từng màu sắc và quốc gia riêng. Hôm nay phpscriptcenter.com xin chia sẻ với các bạn ý nghĩa của hoa mẫu đơn theo mỗi quốc gia. Hãy cùng tham khảo nhé.
>Xem thêm: Hướng dẫn nhuộm hoa hồng xanh 
ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Việt Nam
Hoa mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa ở Việt Nam

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Trung Quốc


Hoa mẫu đơn được mệnh danh là quốc hoa của Trung Quốc. Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn tượng trưng cho tầng lớp quý tộc, thể hiện sự vương giả của hoàng gia, sự thanh cao và sắc đẹp bậc nhất của các mỹ nhân Trung Quốc.

Chính vì sự thanh cao, quý trọng mà trước đây tại Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được phép trồng trong hoàng cung, ở những nơi uy nghiêm, và tất nhiên trong nhân gian tuyệt đối không được trồng loại hoa này. Tuy nhiên, dần dần người ta cũng biết đến loại hoa này qua những chiếc mũ đội đầu của những hoàng hậu, phi tần và công chúa thời bấy giờ. Do đó, khi nói đến mẫu đơn người ta thường nghĩ ngay đến Trung Quốc, nghĩ ngay đến sự giàu có và phú quý của hoàng tộc.

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Vì vậy, hiện nay rất nhiều người thường lựa chọn hoa mẫu đơn để giành tặng người thân, bạn bè,... nhân các dịp lễ như khai trương cửa hàng với mong muốn người nhận sẽ thành công, sung túc và giàu sang.

y nghia hoa mau don o viet nam dep

Mẫu đơn thể hiện cho sự giàu sang, phú quý của hoàng gia và sắc đẹp của người phụ nữ.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Nhật Bản

Ở trung quốc hoa mẫu đơn mang ý nghĩa giàu sang, phú quý thì ở Nhật Bản hoa mẫu đơn lại thể hiện thần thái độc nhất và vẻ đẹp. Không chỉ vậy, hoa mẫu đơn còn thể hiện cho tình yêu, hạnh phúc của gia đình.

Nếu đang từng có dịp đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp thì chắc chắn bạn sẽ bắt gặp được những hình ảnh hoa mẫu đơn hoặc bình hoa mẫu đơn được trang trí trong nhà của một gia đình Nhật.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Việt Nam
Hoa mẫu đơn không phải là quốc hoa của Việt Nam nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa cao đẹp mà loài hoa này mang lại. Ở Việt Nam, hoa mẫu đơn mang một ý nghĩa cao quý, sang trọng. Đặc biệt, hoa mẫu đơn còn được nhiều người yêu thích lựa chọn để thể hiện tình cảm đối với những người mình yêu thương như người mẹ, người vợ,.. 

Hoa mẫu đơn còn thể hiện cho sự dịu dàng, đằm thắm nhưng cũng rất bản lĩnh và kiên cường của người phụ nữ Việt.
y nghia hoa mau don o viet nam
Hoa mẫu đơn tượng trưng cho hạnh phúc, thể hiện tình cảm đối với những người mình yêu thương và quý trọng.
Tóm lại, hoa mẫu đơn mang lại rất nhiều ý nghĩa, tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà loài hoa này mang một ý nghĩa sâu sắc riêng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của shop hoa tươi Phú Tân đã giúp các bạn hiểu hơn về loài hoa ý nghĩa này.
Nếu đang có nhu cầu mua hoa mẫu đơn làm quà tặng các bạn có thể liên hệ với hoa tươi behoa.vn để đặt hoa. Không chỉ cung cấp các loại hoa theo yêu cầu của khách hàng mà shop còn sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những loại hoa ý nghĩa và phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Việt Nam, chúc các bạn vui vẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét