Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

Cách chăm sóc hoa cúc vàng nở đúng dịp tết

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc hoa cúc vàng nở đúng dịp tết trong chủ đề hôm nay. Mỗi dịp tết đến xuân về thì các loại hoa đặc trưng như hoa mai, đào, cúc, ... đều khoe sắc. Tuy nhiên, có nhiều lúc, bởi thời tiết không ổn định hoặc cách trồng và chăm sóc không tốt khiến cho các bông hoa này không thể nở rộ vào đúng dịp. Vậy có cách nào hay không? phpscriptcenter.com sẽ mách bạn cách giải quyết vấn đề này. Đọc kỹ bài viết này để biết về các lưu ý khi trồng hoa nhé.
cách chăm sóc hoa cúc vàng
 Cách chăm sóc hoa cúc vàng nở hoa đẹp

Chuẩn bị đất trồng kỹ lưỡng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian và độ nở rộ của những bông hoa cúc chính là đất trồng của chúng. Đất trồng hoa cúc nên được chọn từ các loại đất thịt nhẹ có độ tơi xốp nhất định và đạt độ pH từ 6 – 6.5. Bạn cũng nên lựa chọn đất có khả năng thoát nước tốt, không quá ẩm thấp và quá chua.

>Tham khảo: Hướng dẫn nhuộm màu hoa hồng xanh
Hoa cúc sẽ được phát triển toàn diện, nhận dưỡng chất từ rễ và hấp thụ nhanh nếu được trồng trên loại đất chất lượng. Từ đó, các bông hoa có thể nở rộ đúng vào dịp mình mong muốn dù thời tiết có như thế nào đi chăng nữa.

Để nhận được loại đất đạt yêu cầu trồng hoa cúc, shop hoa tươi Tam Bình khuyên bạn:
-         Hãy cuốc đất thật nhuyễn, tiếp tục phơi ải khoảng 1 tuần. Sau khi cho loại đất này lên luống, bạn lại tiếp tục làm nhỏ đất 1 lần nữa để đảm bảo rằng mặt luống luôn tươi xốp. 

-         San phẳng mặt luống và bón phân đầy đủ cho đất. Trộn đều phân và đất để hoa cúc có thể hấp thụ một cách tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên sử dụng phân chuồng để bón cho đất, bởi phân chuồng sẽ giúp cho quá trình cải tạo của đất tốt hơn, giúp cây phát triển và có chất lượng hoa tốt.

-         Dù trồng trong các chậu cây nhỏ hay bên ngoài, bạn cũng phải tuân thủ theo công thức sau: ¼ phân + ½ đất cho vào bình + ¼ xơ dừa.

-         Phun thêm các loại chất đặc trị ruồi, muỗi và côn trùng, ... lên các luống hoa bạn định gieo hạt.

-         Hãy lên luống cao khoảng 20 – 30 cm và bạn phải bón phân lót trước ngày trồng hoa khoảng 15 - 20 ngày để phân có thể ngấm vào đất, giúp hoa hấp thụ tốt nhất.

Chuẩn bị giống hoa cúc chất lượng

Giống hoa cúc được sử dụng phổ biến để gieo trồng là của Đài Loan, Nhật Bản và Hà Lan. Giống hoa này có nhiều cành, từ đó sinh ra nhiều bông. Có một loại cúc cũng phổ biến không kém tại các shop hoa hiện nay là cúc một bông (Vàng Đài Loan, HL1, CN42, CN43, ...).

Nếu không gieo trồng bằng hạt, bạn có thể mua giống cây con về trồng. Tuy nhiên, shop hoa tươi Tam Bình mách bạn chỉ nên chọn những cây con cao khoảng 5 – 6 cm và có từ 6 – 10 lá. Cây giâm cành thì đạt tiêu chuẩn cao từ 7 – 8 cm và 6 – 8 lá.

Hãy lưu ý rằng chỉ chọn những cây giống khỏe mạnh, cành lá tốt tươi. Tránh sử dụng những cây đã mang theo mầm bệnh, héo úa.

hoa cuc vang dep

 Chăm sóc hoa cúc vàng nở hoa đẹp

Các kỹ thuật phải tiêu thủ khi trồng hoa cúc

Dưới đây, shop hoa tươi behoa.vn xin chỉ bạn những kinh nghiệm và kỹ thuật trồng hoa cúc để cây có thể phát triển và cho ra những bông hoa nở rộ.

- Khoảng cách lúc trồng đối với các cây cúc một bông là 15 x 12 cm. 10 x 30 cm là khoảng cách đối với các giống cúc bình thường khác và đối với cúc hoa nhỏ thì bạn nên để cách nhau từ 50 x 60 cm.
- Ngày trồng hoa nên là ngày râm mát, không quá nắng cũng đừng mưa. Bạn nên tưới nước trước khi trồng cây cho đất có một độ ẩm nhất định. Sau khi trồng xong, dùng tay ấn nhẹ xong quanh gốc của cây, phủ bằng một lớp mùn rơm và tưới nước thêm lần nữa.
- Nếu bạn trồng hoa ở chậu thì tùy thuộc vào từng loại chậu khác nhau mà chọn số cây trồng trong mỗi chậu cho phù hợp. Ví dụ, chậu có kích thước khoảng từ 30 x 15 x 20 cm thì có thể trồng được 5 cây mỗi chậu.

Trên đây là cách lựa chọn giống và trồng hoa cúc để bông cúc có thể dễ dàng nở rộ vào đúng dịp Tết. Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tới shop để được giải đáp nhanh và chính xác nhất. Trên đây shop đã giới thiệu đến quý độc giả cách chăm sóc hoa cúc vàng nở đúng dịp tết, chúc bạn vui vẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét