Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

Cách trồng hoa ly bằng củ cho hoa to đẹp

Hoa Ly Đà Lạt là loài hoa rất đẹp, hương thơm ngào ngạt và đặc biệt chúng rất lâu héo. Vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn mua loại hoa này để trong nhà hay dùng để trang trí vào những ngày đặc biệt. Chỉ cần 1 bông hoa thôi nó sẽ làm cho cả ngôi nhà của bạn trở nên thơm ngát. Để có thể sở hữu một vườn hoa ly nho nhỏ tại nhà shop hoa tươi Vũng Liêm xin hướng dẫn các bạn các trồng hiệu quả nhất.
cách trồng hoa ly bằng củ
Cách trồng hoa Ly bằng củ

Hướng dẫn cách trồng hoa ly bằng củ

Chọn giống

Đối với loại hoa này khi trồng không phải trồng những cây nhỏ, mầm mà sử dụng củ hoa để trồng. Để có được cây hoa tốt khi chọn củ cần phải chọn những củ to, tròn trông mập mạp và chưa có mầm đặc biệt những loại củ này đã được bảo quản lạnh dài ngày .
Sau khi đã chọn được củ thì lấy những củ này ngâm trong dung dịch thuốc Daconil 75WP khoảng 10 phút sau đó lấy ra để ráo nước và tiến hành trồng.

Chọn đất trồng

Loài hoa này thích hợp với nhiều loại đất nhưng phổ biến nhất vẫn là những loại đất có nhiều mùn, đất thịt nhẹ. Trước khi trồng bạn có thể trộn ít phân chuồng vào trong đất và có thể thay phân chuồng bằng xơ dừa để tạo độ dinh dưỡng cho đất trồng. Cần bới đất cho tơi xốp trước khi trồng

Nhiệt độ

Khi trồng loài cây này phải chú ý đến nhiệt độ của chúng bởi loại cây này ưa lạnh không ưa nóng. Nhưng nếu nhiệt độ lạnh quá khoảng dưới 12 độ hay quá nóng thì cây sẽ phát trưởng kém thậm chí không thể ra hoa. Nhiệt độ phù hợp cho chúng khoảng 20 -25 độ vào ban ngày và 12 - 15 độ vào ban đêm. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo sao cho nhiệt độ phù hợp nhất.
cach trong hoa ly
Loài hoa này ảnh hưởng rất nhiều bởi độ sáng

Ánh sáng

Để có được một vườn hoa ly rực sắc hoa khi trồng bạn cũng phải chú ý đến ánh sáng của cây. Cây không cần quá nhiều ánh sáng chỉ cần vừa phải. Nếu mùa hè nhiều ánh sáng quá thì cần dùng lưới để che bớt đi. Nếu trồng hoa trong nhà lưới thì ánh sáng kém cần bỏ bớt lưới ra hoặc dùng một số các biện pháp để chiếu sáng cho hoa.

Khi che bớt ánh sáng bạn có thể dùng lưới 1 lớp hoặc lưới 2 lớp để che cho phù hợp sao cho đảm bảo được ánh sáng cần thiết cho cây phát triển tốt nhất. Nếu trời nắng nóng nhiều tốt nhất bạn nên sử dụng những loại lưới đen để đạt được hiệu quả cao.

Độ ẩm

Độ ẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của cây hoa ly Đà Lạt, loài hoa này vào thời kì đầu thì cần bổ sung nhiều nước và sẽ giảm dần vào những thời kỳ tiếp theo. Lúc nào bạn cũng phải chú ý đến độ ẩm của chúng phải đạt khoảng 80 - 85%. Đất không được quá khô vì như vậy cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm.

Trên đó là hướng dẫn cách trồng hoa Ly Đà Lạt của shop hoa tươi Vũng Liêm. Điều kiện tốt nhất khi trồng hoa đó chính là trồng vào thời điểm buổi sáng trời mát mẻ hoặc buổi chiều tối. Cần phải giữ cố định vị trí của củ trước khi cho vào chậu. Với những chia sẻ đó hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.
Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách trồng và chăm sóc các loài hoa khác bạn có thể liên hệ với MrHoa chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét