Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

Shop hoa tươi Quang Trung Gò Vấp

Lễ tết là những dịp để các gia đình có thể trang trí nhà cửa bằng đủ các loại hoa đẹp nào là là đào, hoa mai, hoa ly, hoa lan, hoa đồng tiền,....với mục đích là cầu tiền tài, danh vọng và thật nhiều may mắn cho năm mới. Vậy làm sao để có thể tạo ra một bình hoa đẹp cho ngày tết tại nhà. Shop hoa tươi Quang Trung Gò Vấp xin hướng dẫn bạn cách cắm hoa phù hợp, dễ thực hiện trong ngày tết bận rộn.

Cách cắm hoa ngày tết khiến ai nấy đều khen
Đối với hoa ngày tết, người ta ưa chuộng những bông hoa có cành lá xum xuê, nhiều nụ, lộc để tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho năm mới. Vì vậy, không phải hoa nào cũng phù hợp để cắm vào những ngày này. Sau đây, là các cách cắm hoa phù hợp với năm mới:

hoa tuoi quan trung quan 12

Cắm hoa trên đĩa thuyền dài
Với kiểu cắm hoa trên đĩa thuyền dài, shop hoa tươi Quang Trung Gò Vấp khuyên bạn nên sử dụng hoa ly hoặc hoa hồng là phù hợp nhất. Một đĩa hoa trên thuyền dài sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại và uyển chuyển. Đây là kiểu cắm có thể trưng bày trên bàn ăn hoặc bàn uống nước ngày tết đều đẹp.

Bạn cần chuẩn bị 9-12 bông hoa ly/hoa hồng vàng hoặc hồng sẽ đẹp nhất. Tùy vào độ to nhỏ của không gian nhà bạn thì thêm bớt hoa để phù hợp cùng với một vài loại hoa nhỏ, ghim, ruy băng để trang trí, tô điểm cùng. Sau đó bạn đặt tấm mút ẩm vào trong bình và cân chỉnh sao cho vừa vặn. Với kiểu cắm hoa này, bạn sẽ thao tác cắm những cành, lá hoa nhỏ vào trước để tạo dáng cho cả bình hoa. Sau đó mới cắm hoa chính và giữa rồi dàn đều sang hai bên cho đối xứng và vừa mắt. 

Cắm hoa trong bình trụ bày bàn thờ
Vì bày bàn thờ ngày tết nên cần chọn những hoa có màu trắng hoặc hồng phấn, chưa nợ rộ sẽ phù hợp với khung cảnh. Bạn cần chuẩn bị một bình trụ tròn, thấp và có miệng rộng. Bởi vì ngày tết bàn thờ sẽ mất nhiều diện tích để bày trí bánh kẹo, đồ lễ nên bạn chỉ cần một bình hoa nhỏ xinh là đủ sính lễ thắp hương cho tổ tiên. 

Cách cắm hoa này bạn có thể chọn khoảng 3-5 bông hoa ly, hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng trắng sẽ phù hợp nhất. Có thể bổ sung thêm một vài cành hoa sao, lá măng, hoa baby hoặc hoa giấy nhỏ để tăng thêm sự sinh động cho cả bình hoa. Sau đó cắm hoa vào miếng mút ẩm đã đặt sẵn trong bình và thường xuyên tưới nước để hoa có thể tươi xuyên những ngày đầu năm.


Cách bảo quản hoa tươi lâu trong suốt cả tuần lễ tết
Vì thời gian lễ tết thường kéo dài cả một tuần, do vậy mà việc chơi hoa sẽ đòi hỏi những kỹ năng chăm sóc để sao cho hoa có thể tươi tắn trong một thời gian dài. Đầu tiên, khi chọn hoa, bạn phải lựa chọn những cành tươi, chưa nở rộ, không bị ướp lạnh và ngâm chất bảo quản. Sau đó, khi mua hoa về nên bảo quản ở những nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp, thường xuyên tưới nước và không quên cắt chéo gốc để tăng diện tích hút nước của cành hoa.

Một cách đơn giản nhưng hữu dụng mà bạn có thể tự làm mà shop hoa tươi Quang Trung Gò Vấp muốn giới thiệu đó là thêm vào nước cắm hoa đường, giấm táo hoặc chanh, nước súc miệng và vitamin B1 cũng có thể kéo dài thời gian tươi của hoa. 

Trên đây là một vài cách cắm và bảo quản hoa ngày tết mà shop hoa tươi Quang Trung Gò Vấp muốn giới thiệu đến khách hàng. Chúc bạn có thể áp dụng thành công.
>>Xem ngay shop hoa tươi đường Tôn Thất Thuyết Quận 4 có nhiều mẫu hoa đẹp, giá hoa rẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét