Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Tất tần tật ý nghĩa của hoa hồng đen biểu tượng cho bi kịch và sự đen tối

Nếu như hoa hồng đỏ là loài hoa thể hiện cho tình yêu nồng cháy, say đắm. Hoa hồng trắng là tình yêu tinh khiết, hoa hồng vàng biểu hiện cho sự ghen tuông, ích kỷ... thì hoa hồng đen lại ẩn chứa bên trong nó những ý nghĩa vô cùng bí ẩn, đó chính là bi kịch của tình yêu, là sự sùng kính mù quáng, hận thù, sự chết chóc.... Và để hiểu rõ hơn về ý nghĩa hoa hồng đen thì bạn đọc hãy cùng behoa.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây nhé. Thực tế, chúng ta đều biết rằng hoa hồng đen là không có thật trong tự nhiên. Mà những bông hoa hồng đen này chính là sản phẩm được sáng tạo từ bàn tay con người. Tuy nhiên, mỗi người khi nhìn thấy hoa hồng đen thì đều liên tưởng đến những suy nghĩa không giống nhau. Và sau đây sẽ là một số những ý nghĩa cơ bản của hoa hồng đen mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. 
 

1. Biểu tượng của sự chết chóc 

 
Nhiều người họ cho rằng màu đen chính là màu của sự bí ấn, của sự chết chóc. Cũng chính vì thế mà hoa hồng đen được gắn liền với ý nghĩa này. Theo quan niệm dân gian họ truyền nhau rằng, nếu ai đó mà tình cờ bắt gặp một bông hoa hồng đen thì đó chính là điềm gở, xúi quẩy, là thông báo cho một tai họa nghiêm trọng, có thể dẫn đến sự chết chóc. 

hoa- hong den

Bên cạnh đó thì những bông hoa hồng đỏ khi mà héo và khô đi thì chúng cũng dẫn chuyển qua màu đen. Do vậy mà ý nghĩa đầu tiên của hoa hồng đen người ta thường nghĩ đến chính là sự chết.

2. Bi kịch trong tình yêu

Chúng ta đều biết hoa hồng đỏ chính là biểu tượng cho tình yêu nồng cháy. Nhưng khi nói đến hoa hồng đen thì nó lại mang ý nghĩa hoàn toàn ngược lại. Hoa hồng đen là thể hiện cho sự phản bội bi thảm. Do đó, để diễn tả một tình yêu kết thúc buồn thì chắc chắn rằng sẽ không loài hoa nào có thể hoàn hảo hơn hoa hồng đen. 

hoa hong den y nghia

3. Sự sùng kính mù quáng

Bên cạnh 2 ý nghĩa trên thì hoa hồng đen còn là loài hoa biểu tượng cho sự tận tâm, sùng kính mù quáng. Tại sao nó lại mang ý nghĩa vậy? Bởi dưới thời Trung Cổ thì những hiệp sĩ sở hữu thanh kiến có hoa hồng đen đã đấu đòn công bằng. Họ sẵn sàng chết vì tình yêu. Cũng chính vì thế mà những vị hiệp sĩ này đã bị mắt kẹt trong chính cảm xúc của bản thân mình. Còn ở thời điểm hiện nay thì hoa hồng đen còn được dùng để ám chỉ về một tình yêu không hoàn hảo và mù quáng.

4. Sự tái sinh

Trong tất cả các ý nghĩa của hoa hồng đen thì có lẽ ý nghĩa tích cực nhất của loài hoa này chính là niềm hi vọng về sự tái sinh. Được coi là bản chất của việc biến đổi từ thế gian đến Thiên Chúa và kết hợp với cái chết để biểu đạt những thói quen xấu, thời kỳ khó khăn trong cuộc sống cũng như là sự tái sinh và ý thức mạnh mẽ vươn lên của bản thân mình. 

hoa hong den co y nghia gi

5. Trả thù và lòng thù hận

Nếu như hoa hồng vàng là loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho sự ghen tuông thì hoa hồng đen lại là một biểu tượng cho sự hận thù và trả thù trong lòng của mỗi con người. Nếu như có một ai đó mà gửi đến bạn bông hoa hồng đen thì hãy hiểu rằng đó chính là thông điệp về cảm giác thù hận của họ gửi đến bạn. 
 

6. Kháng chiến và lòng can đảm

Nhắc đến hoa hồng đen thì hầu hết mọi ý nghĩa của loài hoa này đều là mang ý nghĩa tiêu cực. Nhưng bên cạnh đó thì thêm một ý nghĩa tích cực nữa của hoa hồng đen đó chính là sự dũng cảm và tinh thần kháng chiến quật cường. 
 
Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng đất nước Ailen họ coi hoa hồng đen như là biểu tượng cho sự dũng cảm trong cuộc sống kháng chiến của họ trong thời gian chống quân xâm lược Anh. 
 
Trên đây là 6 ý nghĩa điển hình về hoa hồng đen. Để tìm hiểu thêm thông tin về loài hoa này hay bất kể giống hoa nào bạn yêu thích thì có thể truy cập trang web: behoa.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét