Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019

Hoa hồng môn có ý nghĩa gì?

Hoa hồng là một trong những loài hoa có nhiều giống khác nhau thì chắc ai cũng biết. Và một trong những giống hoa ấy không thể không nói đến chính là hoa hồng môn. Hoa hồng môn đẹp là vậy nhưng để hiểu rõ về loài hoa này, đặc biệt là ý nghĩa của hoa hồng môn thì không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa hồng môn thì bạn đọc hãy cùng với shop hoa tươi behoa.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

1. Nguồn gốc của hoa hồng môn

Hoa hồng môn ngoài tên gọi này ra thì nó còn được gọi với cái tên gọi khác như hoa môn đỏ hay hoa buồm đỏ. Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa hồng môn có nguồn gốc bắt nguồn từ Nam Mỹ và ngày càng được lan rộng sang nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có cả Việt Nam. 

Hoa hồng môn có tên gọi tiếng anh là Anthurium andreanum hay Flamingo Flower (Hoa hồng hạc, Tailflower (hoa đuôi), Laceleaf. Vào năm 1889 thì S.M.Damon - Một nhà truyền giáo của người Anh đã mang trực tiếp giống hoa này từ Colombia đến Hawaii. Cũng kể từ thời điểm đó mà hoa hồng môn ngày càng được trồng nhiều và rộng rãi hơn tại Hawaii. Và không dừng lại ở đó, mà ngày nay hoa hồng môn còn được người dân Hawaii gọi với cái tên đặc biệt và thân thương là "Trái tim Hawaii". 
chau hong mon

Còn tại Việt Nam, giống hoa này được gọi với cái tên là hoa hồng môn bởi màu đỏ của hồng môn cũng tương tự màu đỏ của hoa hồng đỏ.

2. Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa hồng môn

Chúng ta có thể thấy rằng với tất cả các loài hoa thì trong từng hoàn cảnh, thời điểm và đối tượng mà nó lại có những ý nghĩa khác nhau. Cũng bởi lẽ vậy mà hoa hồng môn được dùng trong rất nhiều sự kiện khác nhau như: tiệc sinh nhật, valentine hay cho đến những ngày khai trương. Và trong nội dung này thì shop hoa tươi behoa.vn sẽ nói về ý nghĩa của hoa hồng môn trong tình yêu và trong lẵng hoa gửi chúc mừng khai trương.

- Ý nghĩa của hoa hồng môn trong tình yêu

Nếu quan sát đặc điểm thì các bạn sẽ thấy rằng hoa hồng môn có hình dáng tự như trái tim, nó có màu đỏ như ngọn lửa tình yêu đang rực cháy, cuồng nhiệt và thật mãnh liệt. Mới chỉ dựa vào hình dáng cũng như màu sắc thì cũng dễ dàng có thể đoán được hồng môn chính là loài hoa đại diện cho tình yêu rực cháy, say mê và đầy khát khao cũng tương tự như hoa hồng đỏ. Nếu như các bạn lựa chọn bó hoa hồng môn làm quà tặng trong các dịp như sinh nhật hay lễ tình nhân thì đây không chỉ còn là một món quà đơn thuần mà nó còn là cách để bạn gửi đến người ấy thông điệp "Anh yêu em rất nhiều. Tình yêu mà anh dành cho em là thứ tình cảm chân thành và ấm áp. Luôn bên anh em nhé!"
hoa hong mon

- Ý nghĩa của hoa hồng môn trong lẵng hoa khai trương

Như đã nói ở trên thì hoa hồng môn không chỉ là loài hoa nói đến tình yêu đôi lứa. Mà trong nhiều trường hợp thì hoa hồng môn còn là lựa chọn của rất nhiều người khi chọn hoa trong các ngày khai trương, chúc mừng sinh nhật hay trong buổi lễ tốt nghiệp. Với những trường hợp này thì hoa hồng môn chính là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn cùng với những điều thuận lợi trong công việc. 

Nếu tìm hiểu kĩ về hoa hồng môn thì các bạn sẽ thấy rằng loài hoa này không chỉ có màu đỏ mà nó còn có một số màu sắc khác như: hồng môn trắng (bạch môn) màu tím, màu sữa.... Và đương nhiên, mỗi một sắc màu sẽ nói lên những ý nghĩa khác nhau. Chi tiết như thế nào thì trong những nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ về thông tin này. 

Còn nội dung trên đây chính là một số ý nghĩa của hoa hồng môn. Để tìm hiểu thêm về hoa hồng môn hay các loài hoa đẹp liên quan khác thì bạn đọc có thể truy cập trang web: phpscriptcenter.com để tìm kiếm thông tin nhé. 
>>Xem ngay hình ảnh hoa đẹp nhất thế giới

0 nhận xét:

Đăng nhận xét